Trẻ 7 tháng tuổi biết làm gì? những điều thú vị khi bé 7 tháng tuổi

Khi trẻ bước sang tháng thứ 7 các mẹ có thể nhìn thấy sự thay đổi vượt bậc của con yêu từ cảm xúc đến những tò mò về thế giới xung quanh. Vậy trẻ 7 tháng tuổi biết làm gì?  Hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết này nhé. 

Trẻ 7 tháng tuổi biết làm gì?

Khi con bắt đầu bước sang tháng thứ 7 đây là thời kỳ con yêu đang yêu và lém lỉnh nhất. Khi mà bé cưng đang nhìn ngắm và khám phá thế giới xung quanh với biết bao điều mới mẻ, lạ lẫm.

Lúc này bé đã biết thể hiện sự ngạc nhiên, vui vẻ, hay khóc lóc giận dỗi…các mẹ sẽ vô cùng thích thú vì điều này.

Trẻ 7 tháng tuổi biết làm gì?

Có thểbạn thích

Kỹ năng vận động của trẻ 7 tháng tuổi

 

Khi con yêu được 7 tháng tuổi, con đã trở nên cứng cáp hơn và thể thể thực hiện một số hoạt động cơ bản như lật người, nghiêng người hay có thể giữ thẳng cổ để ngắm nhìn mọi vật xung quanh.

Lúc này bé đã có thể tập ngồi mà không cần sự giúp đỡ của cha mẹ. Tuy nhiên các mẹ cũng cần ngồi bên theo dõi con để đảm bảo độ an toàn. 

Thời kỳ này, khả năng di chuyển của bé cũng đã có thay đổi, bé có thể di chuyển bằng nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào cơ thể, sức khỏe của mỗi bé. Có bé thì bò bằng 2 chân 2 tay, bé thì bò trườn, bé thì bò lăn có bé thì ngồi lết 1 chân…

TRông con yêu lúc đó thực sự rất đáng yêu. Có một số bé còn có thể tự vịn vào vật gì đó và đứng vững,sau đó có thể bước đi chậm rãi. Lúc này các mẹ cần luyện tập thường xuyên cho bé để bé có một bắp chân khỏe và săn chắc, điều này sẽ giúp cho việc bé tập đi. 

Trẻ 7 tháng tuổi thích thú khám phá mọi điều xung quanh

Sự linh hoạt của ngón tay:   

Nếu như ở những tháng trước, bé chỉ cầm nắm 

Trong giai đoạn tháng 7, bé đã biết dùng toàn bộ tay để cầm nắm đồ vật. Bé đã biết cầm nắm những đồ  vật dưới đất khá “điêu luyện”. 

Bé có thể chơi trò chơi một mình

Sự linh hoạt trong giao tiếp

Trẻ 7 tháng tuổi biết làm gì? liệu con yêu có hiểu được hết những gì người lớn nói. Thật ra bé hiểu gần hết đó, vậy nên ở giai đoạn này bé bắt chước rất nhanh chính vì vậy các mẹ nên làm những thói quen tốt để con noi theo. 

Ở giai đoạn này bé chưa biết nói nhưng cũng có những biểu hiện khá tốt bằng cách riêng của mình. Các mẹ có thể nhận thấy sự thay đổi thông qua những hành động rất nhỏ của bé: Cười khe khẽ, cười thật to, nhăn mặt, cau có, bất bình hay dùng những ngôn ngữ cơ thể để thể hiện rõ hơn mong muốn của bé. 

Bé sẽ có những biểu hiện như đòi bế, đòi đi chơi, hay sợ hãi, khóc khi gặp người lạ. Biết cười vui khi có đồ chơi mới và khóc nhè khi không vừa ý.

Bé yêu bắt đầu tập nói và gọi mẹ

Khả năng học hỏi của bé ra sao?

Trẻ 7 tháng tuổi đây là giai đoạn bé học hỏi rất nhanh, bé có thể học nhanh chóng những điều đơn giản mà bố mẹ dạy như vỗ tay, làm duyên, cảm ơn, xin lỗi….cũng như bắt chước những điệu bộ của người lớn. 

Giai đoạn này, trí nhớ của bé cũng phát triển khá linh hoạt, bé sẽ nhớ những thứ mà bố mẹ giấu đi. 

Qua bài viết này các mẹ đã biết be 7 tháng tuổi biết làm gì rồi chứ? Hãy theo dõi và cùng con yêu giao tiếp, vui chơi cùng con. Chúc các mẹ có những giay phút hạnh phúc và thú vị bên con yêu.

Bài viết liên quan