Siêu âm thai 12 tuần có chính xác không?

Siêu âm thai 12 tuần có chính xác không? Đây là câu hỏi được không ít bậc cha mẹ đặt ra bởi thai 12 tuần tuổi là một trong những giai đoạn quan trọng các mẹ cần chú ý. Sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ như thế nào? Hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Vì sao mẹ phải siêu âm thai 12 tuần tuổi?

Việc khám thai theo định kỳ là yếu tố vô cùng quan trọng bởi chỉ như vậy thì mẹ mới biết được những chỉ số quan trọng ở thời điểm đó như:

– Độ mờ da gáy là bao nhiêu để xác định liệu rằng bé có những dấu hiệu của bệnh Down hay không, đồng thời biết được những chỉ số về độ bất thường nhiễm sắc thế, tim – tứ chi.
– Ở thời điểm này, mẹ đã bắt đầu nghe nhịp tim thai của bé rõ hơn, các bé khỏe mạnh sẽ có nhịp tim từ 120 – 160 nhịp/phút.
– Xác định số đo hộp sọ của thai nhi từ đó biết được liệu não của con có bình thường hay không

Mẹ nên siêu âm theo đúng lịch hẹn của bác sỹ

Có thểbạn thích

Siêu âm thai 12 tuần có chính xác không phụ thuộc vào việc mẹ có tuân thủ theo đúng lịch hẹn khám thai của bác sỹ hay không. Do vậy, các mẹ không được chủ quan ở giai đoạn quan trọng này.

Đồng thời, việc khám thai ở giai đoạn 12 tuần tuổi còn giúp các mẹ:

– Biết được số tuổi của thai nhi và ước tính ngày dự sinh cho bé.
– Biết được kích thước cơ thể của bé từ đầu đến mông và cân nặng của bé.
– Đưa ra kết luận về trường hợp thai đơn phôi, song phôi hay đa phôi
– Biết được rằng liệu bé có những dấu hiệu bất thường về sức khỏe hay không
– Bác sỹ sẽ kiểm tra tình trạng sức khỏe tử cung & các cơ quan sinh sản, từ đó biết được liệu bản thân có đảm bảo sức khỏe thai kỳ hay không.
– Được kiểm tra tổng thể về cấu trúc thai kỳ và sức khỏe của người mẹ

Siêu âm thai 12 tuần có chính xác không?

Câu trả lời là có nhé các mẹ! Theo các bác sỹ chuyên khoa, thai nhi ở thời kỳ 12 tuần tuổi đã có những bước phát triển vượt bậc về mọi mặt. Lúc này, cơ thể bé đã có những hình thành cơ bản về một cơ thể bình thường mặc dù chỉ có kích thước khoảng 5cm và nặng khoảng 14gram. Hơn thế, xương sống và một số cơ quan nội tạng cũng đã bước đầu được hoàn thiện. Các chị em có thể tham khảo bài này để có thêm thông tin về cân nặng chuẩn của bé

Siêu âm thai 12 tuần có chính xác không?

Ở giai đoạn này, thai nhi đã đủ lớn để bác sỹ tiến hành các xét nghiệm mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Đặc biệt, với một số công nghệ hiện đại như siêu âm 3D, 4D thì các mẹ đã có thể nhìn rõ những hình ảnh sinh động của bé và xác định chính xác những chỉ số cơ thể nói trên. Dựa vào những kết quả xét nghiệm này, bác sỹ hoàn toàn có thể khẳng định được liệu rằng bé có phát triển bình thường và khỏe mạnh hay không.

Siêu âm thai 12 tuần đã biết được chính xác trai hay gái chưa?

Đây là câu hỏi được không ít bậc cha mẹ quan tâm và câu trả lời là độ chính xác ở giai đoạn này sẽ lên đến 80% nhé. Thông qua siêu âm, bác sỹ sẽ có cái nhìn tương đối đối nhất về bộ phận sinh dục của bé, do vậy mà đã có thể xác định được rõ ràng. Tuy nhiên, để chắc chắn thì các mẹ có thể xem kết quả ở những lần khám thai tiếp theo nhé!

Lúc nãy bác sỹ đã có thể xác định độ chính xác lên đến 80%

Những dấu hiệu thai 12 tuần khỏe mạnh

Ở giai đoạn này, bé đã bắt đầu phát triển mí mắt, tuy nhiên vẫn đang rất dễ nhạy cảm và cảm thấy khó chịu. Đồng thời, tóc bé cũng đã bắt đầu mọc, cổ nhìn rõ ràng hơn, cằm nhô ra rõ hơn. Đặc biệt, đôi tai nhỏ cũng đã hình thành đúng vị trí ở hai bên đầu.

Lúc này, âm thanh nhịp tim đã bắt đầu xuất hiện rõ và nhanh hơn gấp đôi so với nhịp tim của mẹ. Khuôn mặt của bé cũng đã có một vài dấu hiệu vô cùng đáng yêu như: nheo mắt, cau mày hay thậm chí là những động tác nhảy nhẹ nhàng. Do đó, mẹ cần bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ và thói quen sinh hoạt khoa học để bé phát triển toàn diện.

Liệu bé có khỏe mạnh hay không ở giai đoạn này?

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của hoclambame.com để giải đáp cho câu hỏi siêu âm thai 12 tuần có chính xác không? Hi vọng sẽ đem đến những thông tin hữu ích đối với người đọc. Chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh!

Bài viết liên quan