Các mẹ có biết mang thai bao nhiêu tuần thì sinh con?

Đối với các mẹ bầu thì việc mang thai bao nhiêu tuần thì sinh con luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Xác định chính xác ngày sinh sẽ giúp mẹ có những kế hoạch riêng cho bản thân. Nếu bạn đang tìm hiểu về vấn đề này, hãy cùng hoclambame.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Mang thai bao nhiêu tuần thì sinh con?

Theo các bác sỹ chuyên khoa, thai nhi đủ 40 tuần tuổi là mẹ đã có thể sinh bé. Tuy nhiên, đối với những trường hợp thai nhi > 38 tuần tuổi thì mẹ cũng đã có thể nuôi sống dễ dàng bên ngoài tử cung. Đối với những trẻ sinh ở ở tuần thứ 39 – 41 tuần thường sẽ xuất hiện ít biến chứng và có cơ thể khỏe mạnh. Đối với những trẻ sinh quá sớm hoặc quá muộn sẽ có nhiều nguy cơ biến chứng cao hơn. Dưới đây là những sịnh nghĩa về thời gian sinh nở của các mẹ:

– Trước 37 tuần tuổi: Trẻ thường sinh non
– Từ 37 – 38 tuần tuổi: Trẻ sinh sớm
– Từ 39 – 40 tuần tuổi: Trẻ sinh đúng ngày
– 41 Tuần tuổi: Trẻ sinh cuối thời hạn
– Từ tuần thứ 42 trở lên: Trẻ sinh quá muộn

Mang thai bao nhiêu tuần thì sinh con?

Có thểbạn thích

Mỗi người sẽ có những cơ địa khác nhau, do đó không có một con số ấn định về việc thai đủ bao nhiêu tuần thì các mẹ đều sinh đồng đều cả. Đối với những thai phụ có sức khỏe yếu, thể trạng không tốt thì việc sinh sớm là điều hoàn tianf bình thường. Đặc biệt, đối với những ai lần đầu làm mẹ thì thông thường sẽ sinh em bé sớm hơn 7 – 10 ngày.

Cách tính tuần tuổi thai nhi

Theo các bác sỹ, tuần tuổi của thai nhi sẽ được tính dựa trên kỳ kinh cuối cùng của mẹ. Trong đó, tuần đầu tiên của thai kỳ sẽ được tính vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng mà mẹ có. Từ đó xác định được số tuần tuổi của thai nhi các tuần sau bằng việc lần lượt cộng thêm vào.

Bên cạnh đó, ngoài phương pháp kể trên thì bác sỹ sẽ áp dụng thêm 2 cách tính nữa là: siêu âm và khám sức khỏe cho mẹ để dự đoán được ngày sinh chính xác nhất.

Mẹ có thể tính tuần tuổi của thai nhi bằng nhiều cách

Những dấu hiệu sắp sinh bắt buộc các mẹ phải nhớ

Mang thai bao nhiêu tuần thì sinh con? Các mẹ cần học thuộc những dấu hiệu sau để có được hướng giải quyết chính xác nhất trong trường hợp có khả năng sinh:

Dịch nhầy ra bất thường

Trong giai đoạn mang thai, cổ tử cung của mẹ sẽ đóng và dày lên bởi các chất nhầy ngăn ngừa viêm nhiễm từ những vi khuẩn, tác nhân bên ngoài để bảo vệ thai nhi. Cho đến khi gần tới ngày sinh, cổ tử cung sẽ giãn ra, mềm để đưa em bé ra ngoài. Đây chính là thời điểm lớp dịch nhàu bị phá vỡ và chảy ra ngoài, nếu thấy các dấu hiệu như: dịch chảy ra đặc hơn và có các tia máu thì chắc chắn mẹ sắp đến ngày sinh.

Bụng đột nhiên bị tụt xuống so với bình thường

Trong thời ký mang thai, bé sẽ ngày càng lớn và khiến mẹ có cảm giác khó thở. Khi bé sắp ra ngoài, bụng mẹ thường bị thụt xuống so với bình thường do bé đã tụt sâu xuống vùng xương chậu để chuẩn bị khám phá thế giới bên ngoài. Lúc này, mẹ sẽ có cảm giác dễ chịu hơn thế nhưng việc đi tiểu cũng nhiều hơn.

Mẹ cần thuộc lòng những dấu hiệu sắp sinh này

Các cơn co thắt trở nên mạnh và nhiều hơn

Mang thai bao nhiêu tuần thì sinh con? Ngoài câu hỏi này thì mẹ có thể nhận biết bằng dấu hiệu cợn co thắt trở nên mạnh và nhiều hơn. Có thể trước khi sinh cả tháng, mẹ sẽ phải trải qua những cơn đau thắt Braxton-Hicks. Trong trường hợp nếu mẹ thay đổi tư thế ngồi, nằm nhưng cơn đau vẫn không chấm dứt. Đồng thời, cơn đau chuyển dần từ phần lưng dưới đến các vùng bùng bụng dưới và xuống chân thì khả năng mẹ sắp sinh là rất cao.

Mẹ bị vỡ ối

Đây được xem là dấu hiệu cuối cùng kết thúc chuỗi ngày tháng mẹ mang thai và chuẩn bị bước lên bàn đẻ. Tuy nhiên, các mẹ cần phải thật bình tĩnh và làm theo lời khuyên của bác sỹ để việc sinh con trở nên dễ dàng hơn.

Trên đây là những chia sẻ của hoclambame.com để trả lời cho câu hỏi “Mang thai bao nhiêu tuần thì sinh con? “. Hi vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho người đọc.

Chúc các mẹ khỏe mạnh và thành công!

Có thể bạn quan tâm: Những thực phẩm bà bầu không nên ăn, nhất là trong 3 tháng đầu

Bài viết liên quan